So sánh hiệu quả giữa quảng cáo Google Shopping với quảng cáo Google Adwords

Đối với những nhà kinh doanh có website bán hàng, việc sử dụng quảng cáo của Google để đưa mặt hàng, dịch vụ tiếp cận khách hàng là một lựa chọn đúng hướng. Nhưng ngân sách quảng cáo có hạn, bạn đang băn khoăn không biết nên đầu tư vào quảng cáo Adwords hay quảng cáo Google Shopping??? Vậy hãy cùng phân tích về hiệu quả của từng loại quảng cáo với chúng tôi.

Đón đầu cơ hội

1.Hiểu về Google Shopping

Google Shopping là loại hình quảng cáo mua sắm mà Google cung cấp cho các nhà quảng cáo. Được triển khai rộng rãi ở nước ngoài nhưng lại khá mới ở Việt Nam trong thời điểm này.

Quảng cáo Google Shopping

Khác với quảng cáo Adwords hiển thị dưới dạng văn bản thì quảng cáo Google Shopping lại hiển thị dưới dạng hình ảnh sản phẩm kèm theo giá và thông tin cửa hàng…. Chính vì vậy quảng cáo mua sắm cung cấp cho người dùng rất nhiều thông tin về sản phẩm trước khi họ nhấp vào quảng cáo, nên chất lượng khách hàng của quảng cáo Google Shopping được ghi nhận là tốt hơn so với quảng cáo Adwords.

2.Google Shopping hoạt động như thế nào?

Google shopping sử dụng dữ liệu sản phẩm mà bạn cung cấp để hiển thị sản phẩm đến khách hàng mỗi khi có truy vấn. Hiểu đơn giản là bạn sẽ cung cấp cho Google các dữ liệu về sản phẩm của bạn như hình ảnh, giá, mô tả sản phẩm… Và với mỗi truy vấn của khách hàng, Google sẽ tiến hàng so sánh với những thông tin dữ liệu mà các nhà quảng cáo cung cấp để hiển thị sản phẩm sát nhất với truy vấn của khách hàng.

3. Các bước triển khai quảng cáo Google Shopping

Triển khai quảng cáo Google Shopping bao gồm 4 bước:

- Đăng ký Google Merchant Center: Google Merchant Center là một công cụ dùng để tải dữ liệu cửa hàng và dữ liệu sản phẩm lên Google để cung cấp dữ liệu đó cho quảng cáo mua sắm.

- Tạo nguồn cấp dữ liệu: gửi dữ liệu sản phẩm đến Google theo đúng định dạng, với các thông tin như liên kết hình ảnh, giá, mô tả, tiêu đề, còn hàng…

- Liên kết tài khoản Adwords và Merchant center: chấp thuận liên kết giữa tài khoản AdWords và Merchant Center là bạn cho phép dữ liệu sản phẩm của mình lưu thông từ Merchant Center đến AdWords để sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo mua sắm.

- Cài đặt chiến dịch Google Shopping: set up chiến dịch khi danh sách dữ liệu sản phẩm đã đủ điều kiện. Quảng cáo sẽ không cần nhắm mục tiêu theo từ khóa mà sẽ tự động xuất hiện khi có truy vấn phù hợp với thương hiệu, tên sản phẩm, nội dung sản phẩm…

4. So sánh hiệu quả quảng cáo

Cả 2 hình thức quảng cáo đều là của Google cung cấp. Nhưng Google Shopping được giới thiệu là hình thức quảng cáo mang lại hiệu quả mạnh mẽ hơn hẳn so với quảng cáo Adwords văn bản. Kết quả được ghi nhận trên nhiều chiến dịch quảng cáo đều cho thấy rằng quảng cáo Google Shopping có tỷ lệ nhấp CTR cao hơn so với quảng cáo Adwords. Bằng việc hiển thị quảng cáo hình ảnh cùng với việc cung cấp khá đầy đủ thông tin về sản phẩm, nên những khách hàng nhấp vào quảng cáo khi đã có hiểu biết về sản phẩm và có lựa chọn rõ ràng trước khi nhấp vào nên tỷ lệ mua hàng từ những lượt nhấp này cũng cao hơn so với quảng cáo văn bản thông thường.

Ví dụ: Khách hàng cần mua lò vi sóng, sau khi tìm kiếm sản phẩm trên Google tìm kiếm khách hàng sẽ nhìn thấy hình ảnh sản phẩm cùng với giá cả và các thông tin khác trong quảng cáo mua sắm của bạn, khách hàng sẽ chọn lựa sản phẩm mà có mẫu mã cũng như giá cả mà khách hàng yêu thích nhất. Sau khi nhấp vào quảng cáo sẽ đưa khách hàng về trang đích sản phẩm để khách hàng tìm hiểu thêm và tiến hành đặt hàng.

Bạn chỉ việc bán hàng, quảng cáo đã có chúng tôi lo!

Là đối tác quảng cáo chính thức của Google, Vina Ads có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Tiếp cận khách hàng tiềm năng chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Nhấc máy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

HOTLINE: 0977 235 490 hoặc  (024) 6675 5050

 

Tag:

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Vương

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phương

0388 154 521

Hỗ trợ trực tuyến

Ms.Hà

Ms.HàMs.Hà

0977 235 490

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Tươi

Ms. TươiMs. Tươi

0971 693 583

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quyền Anh

Mr. Quyền AnhMr. Quyền Anh

096.1028.096

Hỗ trợ trực tuyến

Ms.Quỳnh

Ms.Quỳnh

0904 514 998

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Hữu

Ms. Hữu

0912 362 473